Đặt bia mổ ở đâu thì tốt?

Câu chuyện tâm linh vẫn luôn là những câu chuyện mà chỉ cần khi nhắc đến là tất cả mọi người đều tỏ nên rất quan tâm và thận trọng khi thực hiện. Có lẽ lý do duy nhất đó là mọi người đều sợ kinh động đến những người thân đã mất đang sống ở thế giới bên kia.

Từ những điều nhỏ nhất như đặt bia mộ ở đây thì tốt cũng đã có rất nhiều những ý kiến khác nhau. Mộ điều tưởng rằng tuy nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết. Ngày hôm nay, hãy cùng bài viết của chúng tôi để chắc chắn hơn cho lựa chọn của mình nhé.

Bia mộ đặt ở vị trí nào là thích hợp nhất?

Khi thực hiện xây dựng lăng mộ đá cho gia tiên thì những thắc mắc liên quan đến vị trí đặt bia mộ được rất nhiều quan tâm. Đối với những phần mộ có bia đặt ở đầu có nghĩa là phần mộ và bia được tách rời. Với những phần mộ như thế vi trí đặt bia sẽ là ở phía trên, phần đầu của ngôi mộ, mặt khắc chữ, ảnh sẽ hướng về phái chân người đã khuất. Đây là cách đặt được nhiều đời thực hiện.

Bia mộ nằm ngay trên phần mộ đá 

Còn đối với những phần mộ truyền thống trước kia thì mọi người thường đặt bia ở ngay phía chân của người đã khuất. Cách đặt bia này với quan niệm khi tới viếng thăm người đã khuất chúng ta không có những cử chỉ thất kính như nhìn từ dưới lên trên chí không nhìn từ trên xuống dưới.

Những điểm cần lưu ý khi sang cát phần mộ cho gia tiên

Khi xây dựng phần mộ cho gia tiên cần chú ý rằng khi chọn hướng đặt phần mộ cần dựa vào năm sinh của người đã khuất để lựa chọn cho phù hợp với phong thủy. Với mỗi một tuổi sẽ có những hướng hợp và không hợp chính vì thế khi đến gặp thầy bạn cần đặc biệt chú ý đến những điều này để chọn được hướng tốt nhất cho cả phần mộ cũng như đối với con cháu trong gia đình, dòng tộc.

mộ đá

Điều đặc biệt nữa là không nên qua cầu toàn trong khi xây dựng phần mộ, chỉ cần không chạm đến những điều tối kỳ thì đó đã được coi là bạn xây dựng phần mộ thành công. Với mỗi mộ gia đình sẽ có những điều kiện và nhu cầu xây dựng khác nhau chính vì thế bạn không cần qua quan tâm đến những phần mộ hay người xung quanh họ xây dựng như thế nào.

Ngoài những điều tối kỵ không nên chạm phải thì bạn cũng nên chú ý đến chất lượng phần mộ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mộ bằng đá khối đơn giản với giá mộ đá rất hợp lý bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho gia tiên một phần mộ vững chắc và hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *